Hơn 40 học viên tham gia tập huấn nghiệp vụ nâng cao chất lượng hoạt động NHCSXH

Sáng ngày 13/4/2023 tại hội trường Nhà văn hóa xã Tràng Phái Ngân hàng chính sách xã hội huyện Văn Quan phối hợp với UBND xã Tràng Phái tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ nâng cao chất lượng hoạt động NHCSXH . Tham dự Hội nghị tập huấn có hơn 40 học viên là các đồng chí là trưởng thôn, Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn của các thôn trên địa bàn xã Tràng Phái và xã Tân Đoàn.

Tại buổi tập huấn, các học viên được giới thiệu một số nội dung cơ bản về hoạt động của NHCSXH; chức năng, nhiệm vụ của Ban giảm nghèo, Trưởng thôn, Ban quản lý tổ TK&VV trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội; các chương trình tín dụng đang thực hiện; các giải pháp tăng cường vai trò của Ban giảm nghèo cấp xã, trưởng các thôn; các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tổ TK&VV; hướng dẫn một số biểu mẫu cần thiết liên quan đến thiết lập hồ sơ vay vốn; cách ghi Biên lai thu lãi, thu tiền gửi, Công tác sắp xếp, lưu giữ hồ sơ chứng từ. Đặc biệt là đẩy mạnh việc thực hiện cho vay kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng theo đúng quy định đảm bảo công khai, minh bạch, tránh để xảy ra sai sót, trục lợi.

Trong quá trình tập huấn, các học viên đã thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những khó khăn vướng mắc cũng như chia sẻ những giải pháp, kinh nghiệm hay trong hoạt động ủy nhiệm với NHCSXH tại địa bàn cơ sở.

(Các học viên trao đổi, thảo luận trong buổi tập huấn)

Thông qua lớp tập huấn đã giúp các học viên hiểu sâu hơn về nhiệm vụ cũng như trách nhiệm của mình. Đồng thời, nhận thức rõ hơn về vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.